Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong định hướng phát triển của Đà Nẵng. Hơn 5 năm qua, Đà Nẵng đã nỗ lực xây dựng hình ảnh một đô thị năng động, hiện đại và môi trường trong sạch gắn với chiến lược phát triển các chuỗi sự kiện, lễ hội cộng đồng. Từ các lễ hội truyền thống như Lễ hội Quán Thế Âm, lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Đình làng Túy Loan, Đình làng Hải Châu cho đến các sự kiện nổi bật như Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, Cuộc thi dù bay quốc tế,… đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng mỗi năm. Trong giai đoạn 2008 - 2012, số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng có tốc độ tăng bình quân 21,78%/năm, tăng dần từ hơn 1,2 triệu lượt khách năm 2008 lên hơn 2,65 triệu lượt khách năm 2012, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt hơn 630.000 lượt.

Cơ sở hạ tầng là một trong những điểm sáng với sự phát triển nhanh, đồng bộ. Hệ thống giao thông được nâng cấp mạnh với hệ thống các cây cầu bắc qua sông Hàn khiến việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn giữa các điểm tham quan và tạo điều kiện cho du khách chiêm ngưỡng được những cung đường du lịch đẹp của thành phố. Sân bay quốc tế vừa được nâng cấp nằm ngay cạnh Trung tâm thành phố với 16 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng khiến du khách càng cảm thấy dễ tiếp cận với thành phố biển.

Trong năm 2010, Đà Nẵng có 6.089 phòng khách sạn. Đến năm 2012, thành phố có đến 326 khách sạn với 10.570 phòng. Dự kiến đến năm 2015, tổng số phòng sẽ tăng thêm khoảng 5.000. Hàng loạt các dự án du lịch lớn với những thương hiệu khách sạn đẳng cấp, hàng đầu thế giới như Intercontinental, Hyatt, Pullman, Novotel, Mercure đã đến Đà Nẵng. Điều này đã tạo nên một diện mạo mới cho dải bờ biển đẹp của thành phố, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu lưu trú của du khách ở nhiều thị trường khác nhau.

Theo TTG Asia - tờ báo du lịch hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương, các nhà điều hành tour của Anh nhận định, Đà Nẵng “đang nổi lên như một hiện tượng” và có khả năng “lấn át” Bali (Indonesia). Các hãng lữ hành Anh cho đây đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu các hợp đồng đặt phòng và tour tuyến tại Đà Nẵng cho dù điểm đến này chỉ mới được chú ý trong thời gian gần đây.

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016