Đến với Đà Nẵng du khách không chỉ được tham quan những điểm du lịch nổi tiếng, được hoà mình vào những bãi biển trong lành hay tham gia vào các trò chơi thể thao trên biển mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, mang đậm phong cách truyền thống địa phương. Cùng với hệ thống nhà hàng, quán ăn đa dạng từ bình dân đến cao cấp; ẩm thực không chỉ là những món ngon mà còn là một nét văn hoá của người Đà Nẵng, góp một phần rất lớn vào trong danh mục ẩm thực đất Việt.

 

Cũng như phở của người Hà Nội hay bún bò của người dân xứ Huế, mì Quảng đã trở thành món ăn không bao giờ thiếu trong thực đơn cần thưởng thức của du khách mỗi khi đến với Đà Nẵng. Mì được làm từ lá mì trắng tròn thái thành sợi, sợi mì có độ dai mềm, bề ngoài của lớp mì được thoa một lớp dầu phụng khử nén thơm phức. Tô mỳ ngon nhờ nước nhưng, tuy nhiên tuỳ vào sở thích của mỗi người mà nước nhưng được chế biến theo những nguyên liệu khác nhau: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua…

 

Ngoài mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo cũng là một món không thể không nhắc đến, bởi không ai đến Đà Nẵng mà không một lần được thưởng thức nó. Món ăn này luôn làm hài lòng tất cả mọi du khách.

 

Với lợi thế là một thành phố ven biển, hải sản tại Đà Nẵng rất tươi ngon và rẻ hơn so với những điểm du lịch khác. Đến với những nhà hàng ven biển Đà Nẵng du khách vừa có thể tận hưởng không gian biển trong lành vừa có thể thưởng thức những món ngon của biển. Thực đơn hải sản ở đây rất phong phú từ lẩu sống, các món tôm, cua, ghẹ…đến những món quý hiếm như tôm hùm sống, hải sâm…

 

Theo các nhà làm du lịch, người nghiên cứu văn hóa đất Quảng thì đặc sản ẩm thực Đà Nẵng gồm 20 đặc sản ẩm thực phổ biến: mì Quảng, bún chả cá, bún cá thu/cá ngừ, bún mắm thịt heo, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng đập, bún thịt nướng, bánh xèo/nem nướng, chả bò, mít trộn, tôm hùm, các món mực hấp và nướng, các món cá biển hấp và nướng, các món ốc hấp và nướng, cao lầu, hến xào, cơm gà, yến sào, hải sâm, xôi đường.

 

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế, Đà Nẵng trở thành điểm hội tụ của ẩm thực đặc trưng nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Đà Nẵng sôi động hơn bởi hệ thống nhà hàng phương Tây, nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc…đạt chất lượng. Với thực đơn phong phú những món ăn này hứa hẹn mang đến sự lựa chọn cho du khách.

 
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trưởng ban biên tập: Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trưởng ban biên tập: Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286