Trường Tiểu học Quang Trung
 

 

 TÓM TẮT VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường tiểu học Quang Trung thuộc địa bàn phường Mân Thái quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng,được thành lập theo Quyết định số 202/GD&ĐT ngày 30 tháng 10 năm 1997 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường nằm chung với trường THCS Nguyễn Chí Thanh .

Từ khi được chia tách, trường đã trở thành khuôn viên độc lập riêng,có diện tích đất gần 14.000 mét vuông với 1200 học sinh/34 lớp.Về cơ sở vật chất trường lớp xây dựng qua các thời kỳ đã xuống cấp,đời sống  nhân dân đa phần sống bằng nghề đánh bắt khai thác thuỷ sản và lao động nên đã được Thành phố xếp hạng phường khó khăn.

Trường có đội ngũ CBGVNV và học sinh đông nhất quận Sơn Trà,những năm qua đội ngũ CBGV không ngừng bám lớp,bám trường vượt qua những khó khăn về điều kiện trường lớp để đảm bảo công tác dạy và học của nhà trường và địa phương.

Cơn bão số 6 năm 2006 đã gây cho Đà Nẵng nói chung về những thiệt hại rất lớn tài sản trong đó Trường tiểu học Quang Trung với phòng ốc xuống cấp đã bị bão gây sập đỗ gần như hoàn toàn,bên cạnh là một phường đang nằm trong diện qui hoạch di dời giải toả theo chủ trương của thành phố nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác ổn định đời sống kinh tế,văn hoá-xã hội đói với địa phương.

Để giúp địa phương khắc phục hậu quả của Bão và có trường lớp cho học sinh học tập,thành phố đã đầu tư kinh phí xây dựng lại Trường tiểu học Quang Trung mới hoàn toàn để giúp nhà trường và địa phương có điều kiện xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia nhằm nâng cao các điều kiện dạy và học cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng bền vững..

Những thành tích nổi bậc của trường:

Là một trường có phong trào phát triển mạnh về Thể thao,tiêu biểu là môn Bóng đá (đã đạt chức Vô địch nhiều năm liền cũng như được Quận và Thành phố chọn tham gia thi đấu giải quốc gia,quốc tế ).

Có nhiều học sinh đạt giải cấp quận và Thành phố trong các hội thi.

Có đội ngũ CBGV nhiều kinh nghiệm ( 100% GV đạt trình độ chuẩn và 84,2% đạt trình độ trên chuẩn đào tạo).

Có nhiều thành tích về hoạt động ngoại khoá do ngành và các cấp tổ chức.

Các Đoàn thể chính trị của trường hàng năm đều được các cấp kiểm tra công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh,Công đoàn Vững mạnh xuất sắc,Chi đoàn vững mạnh,Liên đội vững mạnh,xuất sắc.

 

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang