Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương
 

 

 Trường tiểu học Nguyễn tri Phương được thành lập vào ngày 29 tháng 7 năm 1991, đến nay đã 18 năm phấn đấu và trưởng thành. Nêu cao tấm gương của vị anh hùng dân tộc đức rộng, tài cao Nguyễn Tri Phương mà nhà trường mang tên, 18 năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Hai tốt”.

            Từ năm 1991 đến năm 1997, nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của Tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng cũ. Năm học 1996-1997, trường được công nhận là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục với thành tích nổi bật về phong trào giáo viên giỏi và học sinh giỏi.

            Sự phát triển của Đà Đẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trường Nguyễn Tri Phương được chia tách thành hai trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Phan Vinh. Bắt đầu từ đây, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gặp không ít những khó khăn, thách thức về khuôn viên (nhà trường có khuôn viên chung với Nhà thờ Giáo xứ Sơn Trà) cơ vật chất xuống cấp trầm trọng, thiếu thốn, song nhà trường được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo Phòng GD-ĐT Sơn Trà, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ CBGVNV và học sinh, nên nhà trường đã gặt hái được nhiều thắng lợi.

            Thứ nhất, đó là sự đoàn kết của Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

            Thứ hai, Chi bộ nhà trường luôn đạt "Trong sạch vững mạnh", các đoàn thể trong nhà trường luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh, tiên tiến.

            Thứ ba, nhà trường vẫn duy trì được phong trào thi đua “hai tốt”. Hàng năm, chất lượng học sinh lên lớp luôn đạt 100%; phong trào Giáo viên giỏi được giữ vững, Học sinh giỏi luôn dẫn đầu trong Quận.

            Thứ tư, nhà trường nỗ lực trong công tác tham mưu với UBND các cấp, với ngành Giáo dục- Đào tạo về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, năm học 2004-2005 nhà trường được xây dựng mới khang trang đẹp đẽ.

            Do vậy, năm học 2005-2006, nhà trường được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I (1996-2000). Từ đó đến nay nhà trường vẫn duy trì và giữ vững Trường đạt chuẩn Quốc gia.

            Chất lượng giáo dục của nhà trường được đi vào chiều sâu, năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường luôn đạt là trường Tiên tiến với thành tích nổi bật: Phong trào Giáo viên giỏi giữ vững;  phong trào học sinh giỏi các cấp, học sinh viết chữ đẹp, học sinh giỏi tin học và cả chất lượng đại trà được nâng lên. Năm học 2004-2005, nhà truờng có giáo viên giỏi bậc Tiểu học của Thành phố. Năm học 2005-2006, nhà trường có một học sinh đạt giải Ba (huy chương đồng)  giao lưu Toán Tuổi thơ; một học sinh giải nhất Viết chữ đẹp Quốc gia; ba năm học liền 2004-2007, trường có học sinh tiêu biểu nhất Quận được nhân giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng do Hội khuyến học Thành phố Đà Nẵng trao tặng.

            Với bề dày thành tích, truyền thống trường tiểu học Nguyễn Tri Phương mỗi ngày một vẻ vang hơn. Nhà trường đã và đang tiến xa hơn, sâu hơn về chất lượng đào tạo và giáo dục học sinh. Đội ngũ CBGVNV và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương luôn tự hào và tin tưởng vào sự trưởng thành vững chắc của nhà trường trong tương lai.

 

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang