Đại học Thể dục thể thao
 

 

 Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, tiền thân là trường Trung học TDTT Trung ương III, được thành lập ngày 13 tháng 12 năm 1977, được nâng cấp thành trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng năm 1997,  và được Thủ tướng chính phủ quyết định thành trường Đại học TDTT III Đà Nẵng ngày 25 tháng 4 năm 2007. Đến ngày 21 tháng 2 năm 2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành trường Đại học TDTT Đà Nẵng, là trường duy nhất ở miền Trung và Tây Nguyên đào tạo cán bộ chuyên ngành TDTT có trình độ từ Trung cấp đến Đại học.

   Trường Đại học TDTT Đà Nẵng chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT có trình độ cao đẳng, đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực TDTT. Từ năm 1993, Trường liên kết với Trường Đại học TDTT I đào tạo cán bộ TDTT bậc đại học hệ chính quy nhằm đáp ứng yêu cầu về cán bộ TDTT có trình dộ đại học cho khu vực miền Trung và Tây nguyên. Năm học 2007 - 2008, trường trực tiếp tuyển sinh và tổ chức đào tạo khoá đại học chính quy đầu tiên.

   Đến nay, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã đào tạo gần 5.000 cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên chính quy và không chính quy ở các bậc trung học, cao đẳng và đại học (liên kết) TDTT. Ngoài ra, Trường còn đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hoá cho hàng trăm cán bộ TDTT cơ sở cho các tỉnh, thành, ngành.

   Trường Đại học TDTT Đà Nẵng  hiện có hơn 170 cán bộ viên chức với hơn 110 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 1 chuyên viên cao cấp, 02 tiến sỹ, hơn 40 thạc sỹ. 98% số cán bộ giảng dạy được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ngạch giảng viên, trong đó có nhiều người được tham gia học tập các lớp bồi dưỡng quản lý TDTT, huấn luyện viên, trọng tài quốc gia và quốc tế. Đây là lực lượng cán bộ có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, huấn luyện và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Trường còn mời nhiều giảng viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ từ Viện khoa học TDTT, các trường đại học trong và ngoài ngành tham gia giảng dạy.

   Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học ngày càng được trang bị theo hướng hiện đại và phát triển, đáp ứng yêu cầu đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

   Trải qua 30 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (năm 2002), Huân chương Lao động hạng nhì (năm 2007), nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của các Bộ, Ngành.

 

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang