Cao đẳng Đông Du
  365 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu
  caodangdongdu@gmail.com
  http://www.dongdudn.edu.vn
  0236 2213546 - 3703495 - 01202.768.678
  0236 3823956
 

 

 Trường Cao đẳng Đông Du Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 7100/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 09/12/2003 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Là trường Cao đẳng ngoài công lập được thành lập đầu tiên tại khu vực miền Trung và Tây nguyên. Có chức năng và nhiệm vụ của trường Cao đẳng đa cấp đa ngành; Đào tạo và nghiên cứu khoa học; Kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy và triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước mà trực tiếp là TP Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài nhiệm vụ Đào tạo cán bộ các ngành kinh tế và công nghệ có trình độ Cử nhân Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Trường được phép đào tạo liên thông giữa các bậc học theo QĐ số 1196/QĐ-BGD&ĐT ngày 09/3/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

       Cơ sở vật chất của trường luôn được chú trọng đầu tư và nâng cấp, với diện tích sử dụng trên 7 000 m2 nằm tại trung tâm thành phố, rất thuận lợi cho sinh viên học sinh của trường được tiếp xúc và trao đổi thông tin với các đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. 

        Nét nổi bật của nhà Trường trong những năm qua là đã xây dựng chương trình đào tạo mới theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng, triển khai đào tạo dần theo học chế tín chỉ; sinh viên được chủ động đăng ký kế hoạch học tập, tra cứu thông tin, thư viện, thời khoá biểu trực tuyến thông qua kênh thông tin điện tử trên Website của trường một cách thuận lợi và hiệu quả.

         Quá trình xây dựng và phát triển trường là quá trình hình thành các mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung tâm nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho trường thuận lợi hơn trong đào tạo, thực tập và nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy, trường đã đón nhận được sự giúp đỡ rất quí báu của các địa phương, các trường Đại học, các tổ chức kinh tế xã hội,… đã tiếp nhận được nhiều suất học bổng cho SVHS nghèo vượt khó học giỏi.

         Đến với trường Cao đẳng Đông Du các bạn có cơ hội học tập tại các cơ sở khang trang, tiện nghi, các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm khá hiện đại. Vị trí của trường nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, giáp đường Nguyễn Văn Linh nối dài qua Cầu Rồng, biểu tượng của sự đổi mới tư duy, sáng tạo của Cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng, là môi trường sống, học tập an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với SVHS.
Phát huy thế mạnh của trường tại trung tâm thành phố, trường Cao đẳng Đông Du được kế thừa và chia sẽ các nguồn lực chung của các trường Đại Học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đáng kể là đội ngũ các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các Giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của nhà trường và các Trường bạn đến giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Đông Du Đà Nẵng.

         Năm học 2009 – 2010, năm học được triển khai với chủ đề “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội” và là năm thứ sáu nhà trường triển khai hệ thống đào tạo với triết lý “lấy người học làm trung tâm”, "mỗi Thầy giáo Cô giáo là một tấm gương sáng cho SVHS noi theo" nhà trường đã và đang triển khai các chương trình, kế hoạch đào tạo nhằm tạo điều kiện tối đa cho phép người học chủ động xây dựng kế hoạch học tập của mình theo hướng thực tiễn, cập nhật và hiệu quả, hướng đến các đặc trưng nghề nghiệp cao của sinh viên tốt nghiệp. SVHS được trang bị kiến thức nền tảng để có khả năng phát triển sự nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc tiếp tục học nâng cao kiến thức của mình với các chương trình đào tạo liên thông, có khả năng đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế của đất nước trong giai đoạn mở cửa.

         Chất lượng đào tạo được xem là sự sống còn của nhà trường. Với quan điểm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, các chương trình đào tạo của nhà trường luôn được cập nhật, phương pháp giảng dạy luôn đổi mới, quy trình đào tạo mềm dẻo, liên thông, thực hiện mô hình đào tạo đa giai đoạn để tăng cơ hội học tập và phân tầng trình độ nhân lực. Các tiện ích mạng & internet cho phép SVHS khai thác các nguồn tài nguyên, chủ động nghiên cứu theo hướng tích cực và hiệu quả nhất.

         Với mục tiêu : Nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện, kết hợp với sự mở rộng quy mô và ngành nghề một cách hợp lý, gắn việc đào tạo chuyên môn cho học sinh-sinh viên với việc tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống,..;  nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phục vụ nền kinh tế của đất nước - Là kim chỉ nam cho định hướng phát triển của trường trong hiện tại và tương lai.

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang