Trường THPT Tư thục Quang Trung
 

 

 LỊCH SỬ THÀNH LẬP

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG ĐÀ NẴNG

 

Bác Hồ, với một tấm lòng thương yêu nhân dân vô tận, lúc sinh thời luôn có một ao ước là nhân dân ta ai cũng được ăn no, ai cũng được học hành. Đảng đã đưa Giáo dục lên hàng quốc sách. Tuy nhiên do nhu cầu học tập của nhân dân ta quá cao, Nhà nước mặc dù đã trích một phần khá lớn từ ngân sách nhưng vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu giáo dục. Vì vậy, Hội nghị Trung ương II đã ra nghị quyết về xã hội hoá giáo dục. Từ đó nước ta hình thành các trường ngoài công lập.

Trường THPT Quang Trung là một trong vài trường tư thục đầu tiên của cả nước. Bằng sự đam mê về giáo dục, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu trường Quang Trung đã vận dụng tất cả các nguồn lực để từ một cơ ngơi nhỏ bé ban đầu năm 1998 với khoảng 8 phòng học, đến nay trường THPT Quang Trung đã lớn mạnh với một ngôi trường có 44 phòng trong đó có 27 phòng học và 17 phòng chức năng. Trường Quang Trung nằm ngay giữa trung tâm văn hoá và dịch vụ mới của thành phố Đà Nẵng, giữa khu đại lộ Nguyễn Văn Linh, từ đó đi sân bay, đi ga xe lửa, đi trung tâm thương mại chỉ cần từ 5 đến 10 phút.

Trường Quang Trung được xây dựng đúng tiêu chuẩn, rất sạch với nhiều cây xanh bồn hoa, gần trung tâm nhưng rất yên tĩnh. Trường được trang bị nhiều phương tiện hiện đại như có thang máy, hệ thống camera, hệ thống âm thanh đến từng lớp học với một quy trình khép kín.

Từ nhiều năm nay, công việc đầu tiên của trường là luôn giữ gìn nền nếp kỷ cương, giáo dục học sinh với phương châm “Học sinh Quang Trung học làm người trước khi học chữ” để nếu được vào trường và khi ra trường các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt. Trường đã được xã hội đồng tình, phụ huynh muốn gởi con em vào học và các đợt tuyển sinh đầu năm được thực hiện bằng phương pháp phỏng vấn từng học sinh.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà trường luôn quan tâm là mặt chuyên môn. Từ nhiều năm nay, trường tổ chức dạy học, ôn tập cho  học sinh với việc soạn nhiều tài liệu ôn tập có giá trị và phát đến tận tay từng học sinh.

Để hiện đại hoá các phương tiện dạy học, trường Quang Trung đã sớm đưa công nghệ thông tin vào trường, dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Trong năm học 2008-2009, hưởng ứng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Quang Trung đã xây dựng 15 phòng bộ môn có máy chiếu, máy vi tính cùng các thiết bị hỗ trợ như: hệ thống loa, micro không dây, đầu DVD, casset. Đặc điểm nổi bậc là không những đưa công nghệ thông tin vào trường mà đã đưa vào từng lớp học, như các lớp 12 mỗi lớp được học riêng ngày 2 buổi trong 1 phòng công nghệ thông tin cho tất cả các môn học.

Nhưng điều đáng nói ở đây là thầy cô giáo phải biết soạn và biết dạy bằng giáo án điện tử. Với phương châm “Thầy cô giáo Quang Trung thương yêu học sinh như chính con em mình”, các thầy cô ngày đêm soạn giáo án điện tử, sưu tầm trên mạng, để đến hôm nay, ở học kì I năm học 2008-2009, trường Quang Trung đã có được gần 600 giáo án điện tử, nhiều ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm và nhiều tài liệu ôn tập. Chẳng hạn tổ Toán đã soạn trên 100 bài giảng điện tử, một ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trên 400 slides bằng Power Point, ba tài liệu ôn tập học kì I, tài liệu lớp 12 dài trên 100 trang A­4. Các tổ Văn, Lý, Sinh, Hoá, Sử, Địa, Anh, Giáo dục công dân, Công nghệ đều có nhiều bài giảng điện tử rất công phu và có giá trị.

Trong học kì II này, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm có kế hoạch soạn hết giáo án điện tử cho chương trình phân ban của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để cuối năm học này, trường có một bộ giáo án điện tử bậc Trung học phổ thông cho tất cả các môn học và sẽ đưa lên mạng để cho học sinh nào có nhu cầu có thể sử dụng để tự học, để ôn tập và để các thầy cô giáo nào có yêu cầu sẽ tham khảo.

Trong quá trình soạn thảo, các thầy cô giáo đã sưu tầm một số tài liệu trên mạng. Vì sự nghiệp giáo dục, chúng tôi xin quí vị cho phép để trường Quang Trung cũng như các trường Trung học phổ thông khác trên cả nước đưa các phương pháp dạy học hiện đại nhất đến các học sinh, giống như các nước tiên tiến trên thế giới đã làm. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang