Trường Mầm non Tiên Sa
 

 

 Trường Mầm non Tiên Sa - địa chỉ tin cậy về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non


  • Trường Mầm non Tiên Sa là tiền thân của Nhà trẻ Tiên Sa, là nơi đào tạo kỹ năng thực hành cho các giáo sinh học tại Trường Sư phạm nuôi dạy trẻ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây (nay là thành phố Đà Nẵng). 

 

  • Hiện nay, trường Mầm non Tiên Sa là một trong hai đơn vị giáo dục Mầm non công lập nằm trên địa bàn phường Thạch Thang, quận Hải Châu; có địa thế thuận lợi, nằm ở trung tâm thành phố, chiếm trọn một góc của hai con đường lớn giao nhau, với hai mặt tiền: phía Đông là đường Nguyễn Thị Minh Khai, phía Nam là đường Quang Trung nên thuận lợi cho các bậc phụ huynh đến gửi trẻ. 

 

  • Trường Mầm non Tiên Sa được bắt đầu xây dựng vào năm 1978 và hoàn thành vào năm 1981 từ nguồn vốn viện trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Uniceff), với quy mô cơ sở vật chất đủ để tổ chức nuôi dạy 75 cháu thuộc 3 nhóm tuổi ở độ tuổi nhà trẻ. Từ năm học 1991-1992, với xu thế nâng cấp nhà trẻ thành trường mầm non, từng bước nhà trường được các cấp đầu tư điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên để thực hiện nhiệm vụ nuôi dạy các cháu từ 0 đến 5 tuổi. 

 

  • Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển (1978 đến nay), từ quy mô ban đầu là 3 nhóm với 75 cháu ở độ tuổi nhà trẻ ; đến nay, trường Mầm non Tiên Sa đã có quy mô 9 nhóm, lớp nuôi dạy trên 300 cháu từ 0 đến 5 tuổi. Mặc dù, điều kiện CSGD trẻ về cơ sở vật chất chưa được đầu tư đồng bộ, nhiều chỗ còn chắp vá hoặc đã xuống cấp song đã đảm bảo được những điều kiện tối thiểu, đáp ứng yêu cầu CSGD trẻ theo chương trình Giáo dục Mầm non mới.

 

  • Phát huy những thuận lợi của trường, từ năm học 2008-2009 đến nay, đội ngũ CBQL-GV-NV của trường đã không ngừng nghiên cứu, học tập, tổ chức nhiều hình thức CSGD trẻ hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh; đã tranh thủ được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh để đầu tư điều kiện nâng cao chất lượng CSGD trẻ; nhà trường còn làm tốt công tác tuyên truyền hiệu quả CSGD trẻ, hiệu quả các phong trào thi đua trên các phương tiện thông tin đại chúng. Do vậy, uy tín về chất lượng CSGD trẻ của nhà trường đã được lãnh đạo ngành, lãnh đạo chính quyền các cấp và các bậc phụ huynh công nhận và đánh giá cao: liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp quận; 02 năm liên tục được Phòng GD&ĐT và phòng VHTT quận Hải Châu khen thưởng về thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đạt 07 giải A và 04 giải B hội thi văn nghệ cấp thành phố; đạt 03 giải A cấp thành phố và 07 giải B Hội thi ĐDDH cấp quận; 03 SKKN được công nhận loại A, 04 loại B, 04 loại C cấp thành phố. Từ năm học 2008-2009 đến nay, nhà trường được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận 21 lượt CSTĐ/GVG cấp cơ sở, 1 GVG cấp thành phố, 20 CBQL-GV được trao tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục, 05 đoàn viên công đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn. Chi bộ nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh 3 năm liên tục và được Đảng ủy phường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong Hội nghị sơ kết 4 năm việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Công đoàn cơ sở được công nhận đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc 2 năm liên tục; Chi đoàn thanh niên được công nhận Vững mạnh xuất sắc trong năm học 2010-2011.
 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang