Bánh Đập Dập
 

 

Không ai nhớ chính xác món ăn bình dân này ra đời từ đâu, khi nào, chỉ biết rằng, là dân miền Trung, mà đặc biệt là dân xứ Quảng thì không ai mà không ghiền món bánh tráng đập dập chấm mắm nêm.

 

Có thể nói, bánh tráng đập dập (thường gọi là bánh đập) luôn là lựa chọn tối ưu khi cái miệng đang nhạt thếch, chẳng nuốt được món gì. Khi ấy, vị mặn mòi đậm đà mà thơm phức của mắm nêm, kết hợp với miếng bánh giòn giòn, deo dẻo thật sự khiến vị giác được kích thích.

 

Bánh đập được làm nên bởi một miếng bánh tráng gạo dày vừa, nướng giòn trên lửa than hoa, sau đó trải đều lên bánh một lá mì thật mỏng, mềm dẻo và phết lên đó một ít dầu phộng có kèm ít hành lá phi thơm.

 

Cuối cùng, người bán bánh sẽ thật khéo léo, dùng tay khẩy chiếc bánh và gập đôi lại. Đúng với cái tên nghe kỳ cục của món ăn, đó là khi ăn phải dùng tay, đập dập bánh ra, bẻ một miếng chấm vào chén mắm nêm rồi cứ vậy mà thưởng thức.

 

Mắm chấm bánh đập cũng được pha chế thật đặc biệt. Đó là thứ mắm nêm được làm từ cá cơm, pha thật thơm ngon với ớt tỏi, thơm (dứa) băm nhuyễn, dầu phộng và hành phi.

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286

Chung nhan Tin Nhiem Mang