Cháo Ếch MappiDo
 

 Chỉ là không gian vỉa hè với diện tích khiêm tốn, cách bài trí khá đơn giản, nhưng quán Cháo ếch MappiDo (54 Nguyễn Trãi) được nhiều thực khách yêu thích khi được trải nghiệm với món ăn Singapore ngay trên đường phố Đà Nẵng.

Có thể nói rằng, với người lần đầu ăn món cháo ếch Singapore, sẽ có cảm giác hơi khó ăn vì cách sử dụng gia vị khá độc đáo và đặc trưng của người Hoa. Theo đó, muốn chế biến món cháo ếch thơm ngon thì phần thịt ếch phải được làm sạch, để ráo nước rồi ướp các loại gia vị như dầu hào, dầu mè, đường, kíp chấp (một loại hương liệu ở Singapore), nước tương, muối, hắc xì dầu, rượu trắng, mì chính, tiêu. Ếch được ướp tẩm trong thời gian vài tiếng đồng hồ để gia vị thấm đều, dậy mùi thơm.

 

Bên cạnh đĩa thịt ếch được chế biến cầu kỳ, nhiều hương vị thì tô cháo trắng là một phần quan trọng tạo nên món ăn ngon. Gạo để nấu cháo được chia theo tỷ lệ 3 nếp, 7 tẻ nhằm tạo độ đặc sánh, thơm. Gạo được nấu trong nồi nước ninh xương đến khi hạt gạo nở đều, trắng tinh, sánh mịn.

 

Để phù hợp với món ăn dân dã, đồng quê, ở MappiDo các loại bàn, ghế, biển quảng cáo đều làm từ tre, mang lại cảm giác thân thuộc, mát mẻ giữa ngày hè. Từ cách chế biến tương đối lạ, món cháo ếch Singapore trở thành món ăn chính trong bảng thực đơn tại địa chỉ này.

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trưởng ban biên tập: Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286