Thắng Cảnh Ngũ Hành Sơn
 

 

Ngũ Hành Sơn là một tổng thể gồm 5 ngọn núi được đặt tên theo ngũ hành. Mặc dù thế nhưng nhóm núi này có 6 ngọn: núi Kim Sơn, núi Mộc Sơn, núi Thuỷ Sơn, núi Thổ Sơn, riêng núi Hoả Sơn có hai ngọn nằm kề nhau gọi là Âm Hoả Sơn và Dương Hoả Sơn.

Lần đầu tiên vua Minh Mạng đến Ngũ Hành Sơn vào tháng 6 năm 1825, ông đã cho xây dựng chùa Tam Thai, điện Hoá Nghiêm. Đến năm 1826 Minh Mạng cho đúc 9 tượng Phật và 3 chiếc chuông lớn cho chùa Tam Thai. Vua cũng cho xây dựng và tu sửa nhiều chùa miếu. Trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, Ngũ Hành Sơn là nơi lưu lại những chiến tích chiến tranh lẫy lừng của nhân dân ta.

Ngũ Hành Sơn không chỉ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng mà còn là một di tích lịch sử - văn hóa với làng thủ công mỹ nghệ tạc tượng đá lưu truyền dưới chân núi Thủy Sơn. Ngày nay Ngũ Hành Sơn là một điểm tham quan

Nhắc đến ba từ Ngũ Hành Sơn là những ai đã từng đến Đà Nẵng đều biết địa danh này. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa bên tiếng sóng rì rào như là một cõi thiên thai dành cho du khách.

 
Gửi bình luận của bạn
Họ tên (*)     Email (*) 
Tiêu đề
Nội dung gửi
Đính kèm ảnh

Bạn có thể gửi tối đa mỗi lần 5 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 512Kb.
Kiểu ảnh cho phép jpg, png, gif, bmp

Mã bảo mật
Nhập lại mã được hiển thị ở trên vào ô dưới đây
   
 

Bản quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Giấy phép: 612/GP-STTTT cấp ngày 21 tháng 10 năm 2016  
Trưởng ban biên tập: Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố
Trụ sở cơ quan: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng 
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Email: toasoan@danang.gov.vn
Điện thoại:  (84 236) 3826338, Fax (84 236) 3821286